Câu chuyện bê bối liên quan đến trọng tài bóng đá Byron Moreno

Nếu như là một người hâm mộ bóng đá từ xưa, chắc chắn bạn đã từng biết đến Byron Moreno. Tuy nhiên không phải người hâm mộ bóng đá nào cũng biết đến những câu chuyện, bê bối liên quan đến Byron Moreno. Vì vậy trong bài viết sau đây hãy cùng Xoilac TV tìm hiểu Byron Moreno là ai cũng như cuộc sống Byron Moreno giờ ra sao nhé!

Byron Moreno là ai?

Đối với những người hâm mộ không thường xuyên theo dõi bóng đá hay những người hâm mộ bóng đá mới chắc chắn chưa biết Byron Moreno chính xác là ai. Vì vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin cơ bản về Byron Moreno sau đây.

Byron Moreno được biết là một trọng tài bóng đá người Ecuador. Mặc dù là một trọng tài bóng đá, tuy nhiên ông lại được rất nhiều người hâm mộ bóng đá biết đến bởi rất nhiều những sai lầm của mình trên sân cỏ.

Tìm hiểu Byron Moreno là ai?
Tìm hiểu Byron Moreno là ai?

Câu chuyện bê bối liên quan đến Byron Moreno

Trong sự nghiệp làm trọng tài của mình, không ít lần trọng tài Byron Moreno khiến người hâm mộ bóng đá cảm thấy tức giận vì những sai lầm của ổng trên sân cỏ. Một trong những câu chuyện bê bối của vị trọng tài người Ecuador này đó chính là ở trận đấu giữa Đội tuyển Hàn Quốc và Đội tuyển Ý ở World Cup 2002.

Ở trận đấu này, người hâm một thế giới không bao giờ quên những lần trọng tài Ecuador xử ép cho Đội tuyển Italia. Khi đó ông chấp nhận quả phạt đền gây tranh cãi cho Hàn Quốc ở hiệp 1. Sau đó ông lại tiếp tục từ chối bàn thắng của Damiano Tommasi hiệp phụ.

Câu chuyện bê bối liên quan đến trọng tài bóng đá Byron Moreno
Câu chuyện bê bối liên quan đến trọng tài bóng đá Byron Moreno

Không chỉ vậy, trọng tài Byron Moreno còn có rất nhiều những quyết định khó hiểu khác trong trận đấu này. Và kết quả cuối cùng, Đội tuyển Italia bị loại trong sự tức tưởi của người hâm mộ bóng đá thế giới. Không chỉ vậy, toàn bộ dư luận của Italia tức tối và căm ghét trọng tài Byron Moreno. Sau đó ông được gọi là “trọng tài tồi tệ nhất lịch sử”.

Cuộc sống Byron Moreno giờ ra sao?

Trước rất nhiều lần đưa ra quyết định “thiên vị” trong các trận đấu bóng đá. Ông khiến rất nhiều người hâm mộ bóng phải tức tối vì cách làm việc của mình.  Byron Moreno nhận án treo còi liên tiếp. Và cuối cùng, đến thời điểm hiện tại, ông không thể tiếp tục con đường trọng tài của mình.

Xem thêm: Tìm hiểu tiểu sử cầu thủ Nguyễn Văn Trường

Ngay sau khi không thể tiếp tục trở thành trọng tài, Byron Moreno quay trở lại Italia để tìm kiếm những cơ hội kiếm tiền cho mình. Sau đó ông cũng trở lại Ecuador để làm bình luận viên truyền hình. Thời điểm đó ông cũng dính phải rất nhiều những bê bối trong hậu trường khiến tên tuổi, danh tiếng của ông ảnh hưởng rất nhiều.

Cuộc sống của trọng tài bóng đá Byron Moreno giờ ra sao?
Cuộc sống của trọng tài bóng đá Byron Moreno giờ ra sao?

Trọng tài Byron Moreno còn gặp vào rất nhiều những bê bối khác. Năm 2011, ông đã từng phải ngồi tù vì tội buôn lậu ma túy. Lúc này ông phải đối diện với án tù 10 năm. Tuy nhiên cuối cùng dưới sự bào chữa của luật sư, Byron Moreno cũng chỉ nhận được án từ 2 năm rưỡi.

Sau đó ông có quay trở lại vị trí trọng tài vào năm 2018. Tuy nhiên cho đến năm 2020, ông lại tiếp tục bị sa thải bởi những hành vi tham ô giống như những gì mình đã làm trong quá khứ.

Cho đến thời điểm hiện tại, Byron Moreno đã là cái tên mà người hâm mộ bóng đá không còn tiếp tục nhắc đến. Rõ ràng với những gì mà ông đã làm trong quá khứ từ xưa, đến thời điểm này, trọng tài người Ecuador cũng đang dần dần gặp “quả báo”.   

Tổng kết

Như vậy qua bài viết trên đây đã cung cấp rất nhiều thông tin liên quan đến Byron Moreno, đặc biệt là những thông tin về cuộc sống Byron Moreno giờ ra sao dành cho người theo dõi bóng đá. Và các bạn đừng quên cập nhật thêm nhiều tin tức bóng đá khác tại trang của chúng tôi mỗi ngày nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *